NOSTRA LOGISTICS Telematics

The Ultimate Sustainable Transportation & Logistics Management for Leaders

NOSTRA LOGISTICS Telematics ของ NOSTRA Logistics คือที่สุดแห่งการบูรณาการเทคโนโลยีเพื่อการบริหารจัดการงานขนส่งที่มากกว่าแค่การติดตามรถ โดยต่อยอดระบบ NOSTRA LOGISTICS ด้วยเทคโนโลยี Telematics, Internet of Things (IoT) และ Big Data Analytics ให้การบริหารธุรกิจขนส่งไร้ขีดจำกัด เสริมความปลอดภัยในการขับรถและทรัพย์สิน ลดต้นทุนการขนส่งจากค่าใช้จ่ายพลังงานเชื้อเพลิงที่สิ้นเปลืองเนื่องจากพฤติกรรมการขับรถไม่ถูกต้อง และสามารถนำข้อมูลนี้มาปรับปรุงการขับรถเพื่อรักษาเครื่องยนต์ให้ใช้งานได้ยาวนาน ตลอดจนการเก็บข้อมูลการใช้รถเพื่อวางแผนการบำรุงรักษาได้อย่างแม่นยำ

NOSTRA LOGISTICS Telematics เป็นโซลูชันการบริหารจัดการและติดตามงานขนส่งที่เกิดจากการบูรณาการร่วมกันระหว่างอุปกรณ์เทเลเมติกส์ที่ติดตั้งในรถและสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตแบบ Real time เพื่อเก็บข้อมูลและตรวจสอบพฤติกรรมการขับรถพร้อมการแจ้งเตือน เช่น ความเร็ว การเบรก และอื่นๆ มากกว่า 20 พฤติกรรมที่เป็นสาเหตุความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและความเสี่ยงต่อความเสียหายแก่สินค้าระหว่างการขนส่ง พร้อมเก็บข้อมูลเครื่องยนต์ เช่น ตำแหน่งรถ ระยะทาง น้ำมัน ที่มีความแม่นยำโดยไม่ต้องปรับแต่งค่าที่ได้ แล้วนำข้อมูล Big Data เหล่านี้ มาประมวลผลและนำเสนอรายงาน Dashboard และ Score ที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย เพื่อให้ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานทราบและเข้าใจปัญหางานขนส่งของบริษัทได้ง่ายและเร็วขึ้น

NOSTRA LOGISTICS Telematics

นอกจากฟังก์ชันการทำงานเพื่อการขนส่งที่สมบูรณ์แบบบนระบบ NOSTRA Logistics  เรายังพัฒนา Dashboard สำหรับรองรับระบบ Telematics
เพื่อรวบรวมข้อมูลตัวเลขแสดงข้อมูลต่างๆ อย่างสรุป เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้รวดเร็ว รวมทั้งเห็นภาพรวมของยานพาหนะทั้งหมดได้ง่าย

จัดการเส้นทางการขนส่ง ครบจบที่เดียว (Shipment Management)

ด้วยเครื่องมือ Shipment ของ NOSTRA LOGISTICS ให้คุณจัดการแผนการจัดรถ และวางแผนเส้นทางจัดส่งสินค้าได้ง่ายๆ พร้อมรายงานสถานะตามแผนงาน

 • Shipment Planning:
  จัดการแผนการจัดส่งและสร้างเส้นทางบนแผนที่
 • Shipment Timeline Monitoring:
  ติดตามสถานะการจัดส่งตามแผนงาน
 • Shipment Status Dashboard:
  สรุปสถานะจัดส่ง
 • Track & Trace:
  ติดตามสถานะการจัดส่งสำหรับลูกค้าปลายทาง

บริหารและติดตามรถ ง่ายเพียงปลายนิ้ว (Fleet Management)

ติดตามและตรวจสอบสถานะรถในแบบ Real-Time หรือดูข้อมูลการเดินรถย้อนหลังผ่าน Web application ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมบริหารงานซ่อมบำรุงรถได้จากการเก็บข้อมูลประวัติการใช้รถ

 • Fleet Monitoring:
  ตรวจสอบและติดตามรถ
 • Asset Monitor & Utilization:
  รายงานการใช้งานรถ
 • History Playback:
  ดูข้อมูลการเดินรถย้อนหลัง
 • Maintenance Management:
  วางแผนซ่อมบำรุงรถ

ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง (Safety Management)

หมดกังวลกับการติดตามความผิดปกติและอุบัติเหตุระหว่างการขนส่ง ด้วยระบบแจ้งเตือนผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนใน NOSTRA LOGISTICS app และ NOSTRA Mobile Monitoring app และสามารถเพิ่มเติมช่องทางการแจ้งเตือนผ่าน e-mail และ SMS

 • Alert & Notification:
  แจ้งเตือนความผิดปกติ
 • Safety Hardware Integration:
  เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมแจ้งเตือนความปลอดภัย
 • Safety Dashboard:
  สรุปการแจ้งเตือนความปลอดภัย
 • Summarized Report:
  รายงานสรุปผลแบบต่างๆ

ควบคุมการขับขี่และการบำรุงรักษารถ (Driver and Vehicle Maintenance Management)

เมื่อใช้อุปกรณ์เสริม Telematics ของ NOSTRA LOGISTICS คุณจะได้รับข้อมูลการขับขี่รถและข้อมูลเครื่องยนต์ที่แม่นยำมากยิ่งขึ้นกว่าอุปกรณ์มาตรฐาน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและเก็บข้อมูลจากเครื่องยนต์โดยตรง เช่น น้ำมัน เลขไมล์รถ

 • Driver Performance Analytics Report:
  รายงานวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่
 • Telematics Dashboard:
  สรุปสถานะจากอุปกรณ์เทเลเมติกส์ (การใช้งานรถ การขับขี่ ข้อมูลเครื่องยนต์เพื่อการบำรุงรักษา)

รองรับการเชื่อมต่อกับระบบ Logistics อื่นๆ (System Integration with Other Logistics System)

เพื่อให้การบริหารและจัดการงานขนส่งของลูกค้าเป็นไปได้โดยราบรื่น Telematics Technology จาก NOSTRA LOGISTICS สามารถเชื่อมต่อการทำงานเข้ากับระบบงานขนส่งอื่น เช่น Resource Optimization และ Transportation Management System (TMS) และใช้งานได้ทันที