HARDWARE

Standard GPS and Accessories

อุปกรณ์สำหรับระบบติดตาม GPS ผ่านการรับรองมาตรฐานโดยกรมการขนส่งทางบก
 

กล่องดำ (GPS Black Box)

กล่องดำ GPS เป็นอุปกรณ์พื้นฐานของระบบ NOSTRA LOGISTICS เพื่อการติดตามยานพาหนะอย่างแม่นยำ  พร้อมเชื่อมต่อกับเครื่องรูดบัตร หรืออุปกรณ์เซ็นเซอร์ต่างๆ เพื่อรองรับข้อมูลพิเศษอื่นๆ จากเครื่องยนต์

 

เครื่องรูดบัตร

เครื่องรูดบัตร (Magnetic Card Reader) สามารถระบุตัวตนของผู้ขับขี่และประเภทของใบขับขี่ เชื่อมต่อกล่อง GPS และส่งข้อมูลการฝ่าฝืนกฏการขับขี่เข้าระบบของกรมการขนส่งทางบก

 

Telematics Sensors and Devices

อุปกรณ์สำหรับระบบเทเลเมติกส์ เพื่อประสิทธิภาพการขนส่งที่มากกว่าการติดตามรถ

บริษัท จีไอเอส มีบริการอุปกรณ์ Telematics เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ การเก็บข้อมูลพฤติกรรมการขับรถมากกว่า 20 พฤติกรรม และการเก็บข้อมูลเครื่องยนต์โดยแม่นยำ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้นำมาใช้เพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพการขับขี่ของคนขับรถ ลดการใช้น้ำมัน การสึกหรอของเครื่องยนต์จากการขับขี่ที่ไม่ถูกต้อง และการวางแผนบำรุงรักษารถ ได้แก่

CANBUS Data Receiver (eData)

ปัจจุบันในรถทุกคันจะมีระบบประมวลผลภายในซึ่งจะสามารถแสดงข้อมูลสถานะของรถคันนั้นๆ ได้ เพียงติดตั้งอุปกรณ์ที่อ่านค่าข้อมูลเหล่านี้ก็จะสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์พฤติกรรมต่างๆ ของผู้ขับขี่ได้ ตัวอย่างเช่น

  • รอบเครื่องยนต์ (RPM)
  • อุณหภูมิเครื่องยนต์และน้ำมันเครื่อง
  • Odometer (มิเตอร์บอกระยะวิ่งรวมของรถยนต์)
  • สถานะเข็มขัดนิรภัย

Advance Driver Behaviour Detector (eSafe)

การตรวจจับพฤติกรรมทั่วไปของผู้ขับขี่สามารถทำได้จากอุปกรณ์ GPS ทั่วไป แต่ eSafe เป็นเซ็นเซอร์ที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อให้ตรวจจับพฤติกรรมของผู้ขับขี่ได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น เช่น การเพิ่มหรือลดความเร็วขณะเข้าโค้ง การเปลี่ยนเลนอย่างกระทันหัน การเร่งแซง การข้ามลูกระนาดโดยไม่ชะลอ การตรวจจับอุบัติเหตุ เป็นต้น

Fuel Sensor (eFuel)

หากไม่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ CANBUS เพื่อวัดค่าน้ำมันจากตัวถังได้โดยตรง อีกทางเลือกหนึ่งที่แม่นยำมากขึ้นคือการติดเซ็นเซอร์ตรวจจับระดับน้ำมันด้วย eFuel โดยสามารถ calibrate ค่าน้ำมันให้ไม่เหวี่ยงตามการเคลื่อนไหวของรถ รวมทั้งมี feature auto calibrate ค่ารับสูงสุดและต่ำสุดได้อีกด้วย

Mobile Digital Video Recorder (MDVR)

กล้องวีดิโอในรถยนต์ สามารถตรวจจับภาพและส่งภาพเข้าสู่ระบบ cloud ได้ โดยตัวอุปกรณ์สามารถตัดภาพให้สอดคล้องกับเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม เพื่อได้ข้อมูลโดยไม่ต้องเฝ้า Monitor 24ชม. ผู้ควบคุมสามารถติดตามเหตุการณ์ผ่านกล้อง MDVR ที่ติดตั้งในรถได้โดยเห็นมุมมองเสมือนผู้ขับ

Advance Driver Assistance System (ADAS)

อุปกรณ์แจ้งเตือนการขับรถ ด้วยเทคโนโลยี Image Processing ใช้เฝ้าระวัง ป้องกัน และแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้วยเงื่อนไขต่างๆ ได้แก่ แจ้งเตือนการชนด้านหน้าทั้งรถยนต์และคนเดินถนน การเปลี่ยนเลนโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว การขับจี้รถด้านหน้า ระบบตรวจจับป้ายความเร็ว ฯลฯ โดยจะแสดงผลการแจ้งเตือนบนหน้าจอของอุปกรณ์และเสียงแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่รู้ตัวและระมัดระวัง อีกทั้งข้อมูลจะถูกส่งนำไปวิเคราะห์ KPI คนขับรถในระบบด้วย

Fatigue Monitoring System

อุปกรณ์ Image Processing สำหรับตรวจสอบใบหน้าของผู้ขับขี่ เพื่อตรวจสอบความเหนื่อยล้า และการละสายตาออกจากพวงมาลัย รวมถึงช่วยป้องกันการหลับในได้เป็นอย่างดี โดยเมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริม Fatigue Monitoring จะมีแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่รู้ตัวและระมัดระวัง เช่น เบาะเก้าอี้คนขับเขย่าให้รู้ตัว เป็นต้น อีกทั้งข้อมูลจะถูกส่งนำไปวิเคราะห์ KPI บนระบบด้วย

GPS Navigator (Mobile & PND)

สามารถเชื่อมต่อระบบ NOSTRA LOGISTICS เข้ากับอุปกรณ์ GPS Navigator ทั้งแบบ Mobile GPS และ Personal Navigation Device (PND) เพื่อเสริมฟังก์ชันการนำทางให้ส่งมอบสินค้าถึงที่หมายโดยไม่หลง และรองรับการนำเข้าเส้นทาง Shipment จากแผนการจัดส่งเข้าสู่อุปกรณ์ ให้คุณหมดความกังวลใจเรื่องพนักงานขับรถใหม่ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญเส้นทาง

NOSTRA GPS

ระบบติดตาม GPS มาตรฐานกรมการขนส่งทางบกพร้อมเชื่อมโยงข้อมูลเข้ากับศูนย์บริการเดินรถของกรมการขนส่ง

NOSTRA Logistics

พัฒนาไปอีกขั้น เพื่อตอบโจทย์การบริหารงานขนส่งของท่านให้สมบูรณ์แบบ ด้วย NOSTRA Logistics

NOSTRA Telematics

ต่อยอดระบบ GPS ให้ทำงานได้โดยไร้ขีดจำกัด ด้วยอุปกรณ์เทเลเมติกส์ เพื่อการวิเคราะห์ แจ้งเตือนและรายงานที่แม่นยำ

NOSTRA E-POD

พร้อมสนับสนุนธุรกิจการขนส่งในยุคออนไลน์ ด้วยการนำเทคโลยีระบบติดตามมาผสานกับฟังก์ชันรับ-ส่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟน

NOSTRA Mobile Monitoring

เสริมการใช้งานระบบ NOSTRA Logistics ให้ครบวงจร ด้วยแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน สำหรับตรวจเช็ค ติดตาม และแจ้งเตือน ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง

Hardware

MOST COMPATIBLE GPS DEVICE WITH NOSTRA LOGISTICS SOLUTIONS

NOSTRA logistics ให้คุณวางใจและมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ในระบบทุกชิ้นจะทำงานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ เพื่อผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้

Connect with Our Experts

มืออาชีพในการออกแบบโซลูชันด้านการบริหารจัดการงานขนส่งให้พอดีกับคุณ จะธุรกิจไซส์ไหนก็วางใจปรึกษาเรา