FAQ

Q: ระบบติดตามรถของ NOSTRA Logistics มีกี่ Product อะไรบ้าง

A:  ระบบติดตามของ NOSTRA Logistics แบ่งออกเป็น 4 ประเภท

 1. NOSTRA GPS Standard Tracking ตามประกาศของ DLT
  ระบบติดตามรถ ที่เชื่อมต่อกับกรมขนส่งทางบก อุปกรณ์ติดตามของ NOSTRA นั้นผ่านได้รับรองว่าได้มาตราฐานของกรมขนส่ง โดยรับรองการระบุตัวตนผู้ขับขี่ และประเภทของใบขับขี่ ระบบสามารถส่งต่อข้อมูลการฝ่าฝืนกฏการขับขี่เข้าระบบของกรมขนส่งทางบกได้อีกด้วย
 2. NOSTRA Logistics
  ระบบบริหารการขนส่งแบบเรียลไทม์ (NOSTRA Logistics: Cloud Shipment Management) ในรูปแบบบูรณาการบริการระบบสารสนเทศ (Service Innovation) เพื่อใช้ในการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานด้านการขนส่งขององค์กรธุรกิจต่างๆ ถือว่าเป็นบริษัทแรกในตลาดระบบติดตามยานพาหนะในประเทศไทยที่บูรณาการเทคโนโลยีชั้นนำในด้านต่างๆ มาปฏิวัติการติดตามยานพาหนะให้เป็นระบบบริหารการขนส่งอย่างเต็มรูปแบบ ระบบติดตามยานพาหนะโดยทั่วไปจะสามารถติดตามรถขนส่ง ดูแผนที่ ดูสถานะของรถ และทำรายงาน แต่ระบบการบริหารการขนส่งของบริษัทฯ ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารการขนส่งได้ครบวงจร ตั้งแต่การวางแผนการขนส่งก่อนออกเดินทาง การติดตามรถยนต์ การสั่งงานในระหว่างทาง การนำทาง การควบคุมดูแล การทำรายงานและการช่วยในการบำรุงรักษารถยนต์ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีบริการพัฒนาปรับปรุง (Customize) โปรแกรมให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของผู้ประกอบการในแต่ละรายด้วย เป็นต้น นอกจากนั้นอุปกรณ์ติดตามของ NOSTRA Logistics ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆได้อีกด้วย เช่น เครื่องวัดอุณหภูมิ เครื่องตรวจจับการเปิดปิดของประตู ปุ่มขอความช่วยเหลือ สัญญาณเตือน อุปกรณ์นำทางของ GARMIN เป็นต้น
 3. NOSTRA Telematics
  ระบบนอสตร้า เทเลแมติกส์ คือการบูรณาการร่วมกันของการสื่อสารแบบไร้สายและเทคโนโลยีการระบุตำแหน่งร่วมกับข้อมูลที่รับจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์เพื่อการวิเคราะห์ออกมาเป็นข้อมูลรายงาน ที่แม่นยำ มีรายละเอียดของปัญหาที่ชัดเจนในแต่ละเรื่อง ทำให้สามารถวิเคราะห์และแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ลดต้นทุนได้สูงสุด จากการประเมินคะแนนที่ได้จากพฤติกรรมการขับขี่ที่แม่นยำนำไปสู่แผนการพัฒนาพนักงานขับรถให้มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ดีขึ้นในอนาคต  ยานพาหนะและสินค้าปลอดภัยส่งถึงลูกค้าตรงเวลา ยิ่งไปกว่านั้นอุปกรณ์เทเลแมติกส์ทำให้ได้ปริมาณการใช้น้ำมันที่แท้จริงจากยานพาหนะ ไม่ใช่จากการคำนวณ ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถและพฤติกรรมการขับขี่ที่ละเอียดเฉพาะเจาะจงมากกว่า และระยะทางจากเลขไมล์รถจริงเพื่อการแจ้งเตือนกรณีถึงรอบบำรุงรักษายานพาหนะ
 4. NOSTRA E-POD
  ตัวช่วยบริหารงานจัดส่งสินค้าได้อย่างมืออาชีพ E-POD หรือ Electronic Proof of Delivery” เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจการขนส่งมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเทคโลยีระบบติดตามผสานกับฟังก์ชั่นรับ-ส่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟน ใช้งานง่ายเพียงแค่ติดตั้ง Application เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงาน รวมถึงผู้ใช้งานยังสามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งสินค้าได้แบบ Real time เมื่อเกิดปัญหาก็สามารถที่จะแก้ไขได้ทันท่วงที  นอกจากนี้ยังสามารถสื่อสารกับพนักงานส่งของได้ผ่าน Application อีกด้วย

A: เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีศักยภาพและสามารถ Integrate ระบบ Fleet management ให้กับลูกค้าได้อย่างครบวงจร และอยู่ในกลุ่มบริษัท CDG Group ซึ่งเป็นบริษัท ไอที อันดับ 1 ของประเทศไทย และทำ Project ขนาดใหญ่ของทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ทีม Service ของเรายังพร้อมให้บริการทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเล็ก บริษัทใหญ่ เราก็พร้อมให้บริการด้วยคุณภาพและมาตรฐานระดับโลก

A: สามารถติดตั้งได้กับรถทุกประเภท ทั้งรถกระบะ รถตู้ รถบรรทุกขนาดเล็ก/ใหญ่ รถน้ำมัน รถขนส่งวัตถุอันตราย

A: NOSTRA Logistics มีอุปกรณ์ Black box ในรูปแบบ Plug & Play เพียงต่อเข้ากับพอร์ต ODBII ก็ใช้งานติดตามรถได้ทันที ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องติดตั้งกับแผงวงจรไฟฟ้าหน้าเครื่องยนต์

A: NOSTRA Logistics มี Mobile tracking solution สามารถติดตามบุคคลได้ผ่านเครื่อง Smartphone เพียงติดตั้ง “NOSTRA Dispatcher” ซึ่งเป็น Mobile application สำหรับการติดตามบุคคล โดยมีฟังก์ชั่นการบันทึกเปิด/ปิดงาน หมายเหตุรายละเอียดการทำงาน เช็คอินสถานที่ และลายเซ็นอิเลคทรอนิกส์สำหรับยืนยันการรับสินค้า ผู้ตรวจสอบสามารถติดตามงานได้จากโปรแกรม NOSTRA Logistics Viewer ทั้ง web และ mobile application

A: ทีม NOSTRA ยินดีให้บริการติดตั้งระบบติดตามรถให้แก่ลูกค้าไม่ว่าจะมีจำนวนกี่คัน และยินดีให้บริการทั่วประเทศไทย โดยเรามีทีมงานทั่วประเทศคอยให้บริการหลังการขาย

A: สามารถเพิ่มข้อมูลสำคัญใดๆ ของหน่วยงาน บนแผนที่ในระบบติดตามรถ NOSTRA Logistics ได้ เพื่อให้การวางแผน การจัดเส้นทางขนส่ง และการติดตามงานขนส่ง เป็นไปอย่างราบรื่น เพียงมีค่าพิกัด หรือ ที่อยู่ ส่งให้กับทางเรา

A: ค่าบริการ NOSTRA Logistics มีราคาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นของกล่องอุปกรณ์ Black Box (ไม่รวมค่าอุปกรณ์ Sensor ต่างๆ) ทั้งนี้หากลูกค้ายิ่งติดจำนวนมาก ราคาเฉลี่ยต่อคันก็จะยิ่งถูกลง ส่วน Mobile application สำหรับการติดตามผ่านโทรศัพท์มือถือ NOSTRA Logistics Viewer นั้นสามารถดาวน์โหลดใช้บริการได้ฟรี ทั้ง iOS และ android